0
(0)

Ăn uống lành mạnh, bổ sung thực phẩm hợp lý trong bữa sáng giúp bạn giảm cân, đánh tan mỡ bụng một cách tự nhiên nhất.

1. Trứng

Đâylà thực phẩm có hàm lượng calo thấp, giúp bạn nhanh no từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy, những người thừa cân ăn trứng thay cho bánh mì có xu hướng no lâu hơn trong 36 giờ tiếp theo. Ngoài ra, người ăn sáng với trứng liên tục trong 8 tuần có khả năng giảm cân cao hơn người không ăn trứng.

2. Bổ sung protein.

Năm 2015, một nghiên cứu về bữa sáng được áp dụng với đối tượng thiếu niên thừa cân và béo phì. Hai nhóm đối tượng sẽ sử dụng bữa sáng giàu protein và bữa sáng bình thường trong nhiều ngày. Kết quả, những thiếu niên ăn bữa sáng giàu protein đạt hiệu quả giảm cân, giảm lượng calo hàng ngày và giảm cảm giác đói hơn nhóm còn lại. Các chuyên gia cũng khuyến nghị nên sử dụng bữa sáng gồm 25-30 gram protein.

3. Không sử dụng đồ uống có cồn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amber Pankonin, đồ uống có cồn sẽ khiến gia tăng mỡ bụng. Ngoài việc lựa chọn thực phẩm ăn sáng, bỏ qua các đồ uống có cồn cũng giúp quá trình giảm cân nhanh chóng hơn.

4. Bổ sung chất béo và chất xơ lành mạnh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amber Pankonin, nếu muốn giảm mỡ bụng, giảm cân, cần chọn thực phẩm chứa chất béo lành mạnh. “Các loại dầu từ thực vật tốt cho tim mạch và thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp tăng cảm giác no, điều này thực sự quan trọng trong việc kiểm soát sự thèm ăn.”

5. Ăn bữa sáng đầy đủ.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi ăn bữa sáng, quá trình cơ thể đốt cháy calo cao gấp đôi so với khi ăn vào bữa tối. Ngoài ra, theo chuyên gia dinh dưỡng Jonathan Valdez, nếu sử dụng bữa sáng không đủ calo, có thể tăng mức độ đói và thèm đồ ngọt trong ngày.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0848373868